Nhân viên thu phí đỗ ôtô dưới lòng đường bị tấn công

Ngày 20/9, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết đã báo cáo sự việc và kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo quận 1 xử lý hành vi trên. Sở đề nghị Công ty TNHH Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (đơn vị thu phí đỗ ôtô trên các đường thuộc quận 1, 5 và 10) sớm ký kết phương án phối hợp xử lý vi phạm tại các bãi đỗ, nhằm ngăn chặn việc cản trở thu phí.


Đường Thủ Khoa Huân, quận 1, một trong những tuyến tổ chức thu phí ôtô đỗ theo giờ. Ảnh: Gia Minh

Đường Thủ Khoa Huân, quận 1, một trong những tuyến tổ chức thu phí ôtô đỗ theo giờ. Ảnh: Gia Minh

Trước đó, hôm 2/9 nhân viên Đặng Lâm Ngọc Tuyết cho rằng khi đang hướng dẫn tài xế đỗ xe trên đường Thủ Khoa Huân đã bị ông Nguyễn Hoàng Tâm đến phản đối. Sau khi giải thích tài xế đã đặt vị trí đỗ qua ứng dụng, bà Tuyết bị ông Tâm tấn công “gãy xương chính ở mũi” cùng một số chấn thương khác vùng mặt.

Công an quận 1 đã mời những người liên quan làm việc và yêu cầu các bên hoà giải. Tuy nhiên, đơn vị đảm nhận thu phí cho rằng ông Tâm “có thái độ cản trở nhân viên thu phí làm việc” nên đề nghị ngành giao thông thành phố can thiệp. Ông Tâm cũng bị cho thường chiếm dụng vị trí đỗ xe trên đường Thủ Khoa Huân để buôn bán.

TP HCM thu phí đỗ ôtô ở 23 đường ở quận 1, 5, 10 (hiện còn 20 tuyến) từ năm 2018 nhằm giảm ùn tắc, tạo nguồn thu cho ngân sách. Việc thu phí thông qua ứng dụng MyParking, không dùng tiền mặt. Sau thời gian triển khai, tình trạng ôtô đậu “chây ì” trên các đường giảm, song việc thu phí phát sinh nhiều vấn đề.

Một trong những bất cập là nhân viên thu phí không có quyền phạt tài xế vi phạm, dẫn đến tình trạng cự cãi; lòng đường nhiều tuyến bị các hộ kinh doanh lấn chiếm… Theo Công ty TNHH Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, đầu năm đến nay, nhiều vụ nhân viên thu phí bị đe dọa, xúc phạm khi nhắc nhở tài xế, người dân buôn bán hoặc bị cản trở không cho xe vào bãi đỗ.

Gia Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *